Cách sử dụng bình ắc quy xe nâng mới

Hỗ trợ trực tuyến
COUNSELORS
Kinh Doanh
0909195869
TECHNICAL
CSKH
0435376499
Tin mới
  • Phục hồi ắc quy xe nâng điệnPhục hồi ắc quy xe nâng điện
  • Máy nạp ắc quy là gì?Máy nạp ắc quy là gì?
  • Ắc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trườngẮc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trường
  • Bảo dưỡng ắc quy xe điện sân golfBảo dưỡng ắc quy xe điện sân golf
Thống kê truy cập
Cách sử dụng bình ắc quy xe nâng mới
Cách sử dụng bình ắc quy xe nâng mới
Ắc quy xe nâng là thiết bị rất quan trọng có khả năng tích trữ năng lượng điện dưới dạng hóa năng và phóng điện để các bộ phận sử dụng điện trên xe hoạt động.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ắc quy xe nâng mới để cho xe hoạt động tốt và giữ cho ắc quy hoạt động được lâu dài hơn.

cách sử dụng ắc quy xe nâng mới

 

+ Một lưu ý là khi mua ắc quy mới về mà chưa sử dụng ngay bạn không nên tháo lớp niêm phong mỏng trên nắp bình và nút đậy lỗ thoát hơi ra. Chỉ khi nào sử dụng thì bạn mới nên gỡ bỏ.

+ Khi nạp ắc quy mới, nên sử dụng máy nạp ắc quy có dòng nạp bằng 1/10 hoặc 1/8 dung lượng ghi trên vỏ bình. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp nạp nhanh, nhưng phải rút ngắn thời gian nạp.

Vì dụ, ắc quy là 12V – 5Ah thì nạp với cường độ 0,5A thì thời gian nạp là 30 phút.  Hoặc nếu nạp với dòng 1A thì thời gian nạp chỉ nên khoảng từ 15 đến 20 phút mà thôi.

Một số lưu ý nhỏ nữa là: Không được đậy nắp của các ngăn bình ắc quy trong lúc nạp. Cẩn thận lắp đúng các cực của ắc quy vào máy nạp, thông thường dây màu đỏ của máy nạp sẽ đấu vào cọc có dấu cộng (+) của ắc quy và dây màu đen của máy nạp đấu vào cọc có dấu trừ (-).

Nạp điện cho ắc quy xe nâng

 

+ Nhiệt độ ắc quy xe nâng trong lúc nạp điện không được quá nóng và cũng không quá lạnh. Khi nạp cần chọn nơi thông thoáng không gần nguồn lửa để đề phòng cháy nổ và tránh được mùi khó chịu.

+ Sau khi nạp xong, bổ sung thêm nước cất cho đồng đều các ngăn nếu thấy mức dung dịch giảm xuống (chú ý lên tới vạch UPPER).

+ Đậy nắp, vệ sinh và lau khô bên ngoài trước khi lắp lên xe.

+ Lắp ắc quy lên xe theo thứ tự dây dương trước, âm sau. Bôi một lớp mỡ lên các cọc bình để bảo vệ chúng không bị hơi axít ăn mòn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới một số vấn đề như:

-Trước khi cất giữ phải nạp điện đầy bình

-Bảo quản ắc quy nơi kho ráo, thoáng mát

-Nạp bổ sung mỗi tháng 1 lần.

-Trước khi mang ra sử dụng cũng nên nạp điện lại.