Bạn đã biết sử dụng ắc quy xe nâng mới mua đúng cách chưa?

Nam Hải bán ắc quy xe nâng mới chính hãng; Hitachi, Lifttop, Faam, Midac nhập khẩu Thái, Ý

bình điện Hitachi, binh dien Hitachi, binh dien Lifttop, bình điện Liftop, binh dien xe nang, bình điện xe nâng, ắc quy xe nâng, ac quy xe nang, ắc quy xe nâng điện, ac quy xe nang dien, bình ắc quy xe nâng điện, binh ac quy xe nang dien, bình xe nâng điện, binh xe nang dien, dịch vụ xe nâng, dich vu xe nang, cho thuê xe nâng, cho thue xe nang, phục hồi ắc quy xe nâng, phuc hoi ac quy xe nang

Hỗ trợ trực tuyến
COUNSELORS5
CSKH
02435376499
COUNSELORS3
Kinh Doanh
0909295869
COUNSELORS2
Kinh Doanh
0354005657
COUNSELORS1
Kinh Doanh
0902992869
Tin mới
  • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAYTUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAY
  • Phục hồi ắc quy xe nâng điệnPhục hồi ắc quy xe nâng điện
  • Máy nạp ắc quy là gì?Máy nạp ắc quy là gì?
  • Ắc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trườngẮc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trường
Thống kê truy cập
Bạn đã biết sử dụng ắc quy xe nâng mới mua đúng cách chưa?
Bạn đã biết sử dụng ắc quy xe nâng mới mua đúng cách chưa?
Chắc hẳn những ai làm trong ngành cũng biết ắc quy xe nâng là một bộ phận không thể thiếu cho một chiếc xe. Với khả năng tích trữ năng lượng và phóng ra điện năng dựa trên nguyên lý hiệu ứng hóa học của dòng điện, giúp duy trì hoạt động của các thiết bị điện trên xe nâng như xi nhan, còi xe, CDI-DC hay đèn thắng…

Trong quá trình sử dụng xe nâng, nếu không biết cách bảo quản ác quy đúng cách, sẽ chẳng mấy chốc bạn sẽ phải xì thêm tiền mua một chiếc mới thay thế. Vì vậy, để tiết kiệm được một khoản chi phí và thể hiện sự chuyên nghiệp của một người lái xe nâng đẳng cấp, hãy học cách bảo vệ cho chiếc ác quy của bạn được an toàn. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng khi mới mua bình ác quy về nhé.

Các cụ đã nói rồi “Muốn giỏi thì phải học”. Vậy nếu muốn ắc quy xe nâng có tuổi thọ cao thì cần phải tìm hiểu rõ tính năng của nó, nếu không sao có thể sử dụng lâu bền được. Với ác quy mới mua, bạn để ý trên nắp bình sẽ có một tấm niêm phong nhỏ và một lỗ thoát hơi được đậy nút. Hãy nhớ chỉ khi đem ra sử dụng hãy mở nút đó.

Tiếp theo lấy 1,28g dung dịch điện phân H2SO4 loãng đổ vào các ngăn của ắc quy cho tới khi chạm vạch UPPER ghi ngoài vỏ bình. Sau đó chờ khoảng 12 phút cho dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực, chú ý bổ sung thêm dung dịch nếu thấy mức dung dịch bên trong bị giảm xuống, hoặc không đồng đều giữa các ngăn khi nào đều nhau thì thôi. Không nên lấy tỷ trọng dung dịch quá cao hoặc quá thấp, vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ác quy của bạn.

Nạp ắc quy xe nâng thế nào cho đúng?

Chỉ cần ghi nhớ công thức: Sử dung máy sạc bình có cường độ bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình ác quy là được. Ví dụ: ác quy của xe là 12V- 5Ah thì chọn bình có dòng nạp 0.5A; tương tự nếu ác quy có cường độ 12V-7Ah thì nạp bình 0.7A.

Thời gian nạp tốt nhất nên để là khoảng 30 phút và lưu ý tuyệt đối không đậy nắp các ngăn bình khi nạp điện. Khi cắm các cực ác quy để nạp cũng nên chú ý, tránh lắp sai cực của ác quy với máy nạp, thông thường dây đỏ trên máy nạp sẽ kẹp vào cọc cực dương (+) của ắc quy và dây màu đen của máy nạp kẹp vào cực âm (-).

Trong lúc nạp điện, nhớ duy trì nhiệt độ ắc quy thấp hơn 500C. Tránh nạp điện gần các nơi có nhiệt độ cao, nguồn lửa… bởi rất dễ gây cháy nổ do khí H2 thoát ra. Khi nạp đầy điện, nhớ kiểm tra lại mức dung dịch trong các tấm ngăn, nếu dưới vạch UPPER thì bổ sung cho bằng. Cuối cùng đậy các nút bình, vệ sinh bình phía bên ngoài bằng nước, lau khô ráo trước khi lắp lên xe. Chỉ vậy thôi, quá đơn giản để bảo vệ bình ắc quy xe nâng của mình được lâu bền đúng không nào?