Những kinh nghiệm sạc ắc quy xe nâng mà bạn nên biết

Hỗ trợ trực tuyến
COUNSELORS5
CSKH
02435376499
COUNSELORS3
Kinh Doanh
0909295869
COUNSELORS2
Kinh Doanh
0354005657
COUNSELORS1
Kinh Doanh
0902992869
Tin mới
  • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAYTUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAY
  • Phục hồi ắc quy xe nâng điệnPhục hồi ắc quy xe nâng điện
  • Máy nạp ắc quy là gì?Máy nạp ắc quy là gì?
  • Ắc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trườngẮc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trường
Thống kê truy cập
Những kinh nghiệm sạc ắc quy xe nâng mà bạn nên biết
Những kinh nghiệm sạc ắc quy xe nâng mà bạn nên biết
Ắc quy xe nâng hay còn gọi là bình điện chuyên dùng cho xe nâng hàng. Là một thiết bị quan trọng và có giá thành cao nên việc bảo quản và sử dụng ắc quy tốt sẽ góp phần giúp tăng tuổi thọ cho ắc quy từ đó tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì thông thường tuổi thọ của một ắc quy xe nâng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng chủ yếu sẽ là số lần nạp, xả điện. Vì vậy, các tài xế nên bỏ túi một số mẹo nhỏ khi sạc điện dưới đây để giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy.

 Kinh nghiệm sạc ắc quy xe nâng cần biết

 

Trước khi sạc, luôn kiểm tra mức dung dịch điện phân trong bình điện và phải đảm bảo ở mức cần thiết. Bên cạnh đó không để bình thiếu nước cất, bởi sẽ làm lộ ra phần kim loại, nếu để kéo dài, có thể làm phần kim loại đó bị chai. Đồng thời, không nên châm quá nhiều nước cất bởi khi sạc sẽ dễ dàng bị trào ra gây ăn mòn, hư hại tới các thiết bị bên ngoài.

Đặt thời gian sạc điện cho phù hợp. Nếu thời gian sạc quá lâu sẽ sinh ra nhiều khí gas và nhiều nhiệt làm oxit hóa các tấm bản cực và làm cong các tấm cực gây nở phồng. Nếu thời gian sạc quá ít trong thời gian dài sẽ khiến bản cực bị chai và khó sạc đầy vào những lần sau.

Tránh sạc nhiều lần lặp lại trong trong thời gian ngắn bởi  sẽ làm các tấm cực bị chai dẫn tới giảm công suất và tuổi thọ của bình điện.

Không nên sạc ở nhiệt độ cao hoặc quá lạnh, bởi nó sẽ tác động đến thời gian sạc và làm ngắn tuổi thọ của ắc quy. Nhiệt độ thích hợp nhất để sạc chỉ nên từ 26 đến 30 độ C.

Nên sử dụng máy nạp ắc quy ở nơi thông thoáng, không nên sạc ở trong phòng kín vì khi sạc sẽ có mùi khó chịu thoát ra, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình sạc ắc quy xe nâng cần biết. Nếu quý khách còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với Namhai Batteries USC.,Co. để được chúng tôi tư vấn và giải thích rõ hơn nhé.