Những lưu ý an toàn khi sạc ắc quy xe nâng

Hỗ trợ trực tuyến
COUNSELORS5
CSKH
02435376499
COUNSELORS3
Kinh Doanh
0909295869
COUNSELORS2
Kinh Doanh
0354005657
COUNSELORS1
Kinh Doanh
0902992869
Tin mới
  • TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAYTUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH - ĐI LÀM NGAY
  • Phục hồi ắc quy xe nâng điệnPhục hồi ắc quy xe nâng điện
  • Máy nạp ắc quy là gì?Máy nạp ắc quy là gì?
  • Ắc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trườngẮc quy xe điện du lịch tốt nhất thị trường
Thống kê truy cập
Những lưu ý an toàn khi sạc ắc quy xe nâng
Những lưu ý an toàn khi sạc ắc quy xe nâng
Ắc quy xe nâng chủ yếu là ắc quy axit chì có khả năng phóng điện cho các bộ phận điện trên xe. Trong thời gian sử dụng, sẽ có lúc bình cạn kiệt và cần phải sạc bổ sung để xe tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, việc sạc ắc quy là không phải dễ dàng, khá nguy hiểm và bạn cần phải lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn.

Đầu tiên là khu vực sạc. Bạn nên lựa chọn nơi rộng rãi thoáng khí, tránh sạc trong nhà hoặc trong phòng kín. Bởi khi sạc ắc quy xe nâng sẽ thoát ra mùi khó chịu và khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 Những lưu ý an toàn khi sạc ắc quy xe nâng

 

Thứ 2 là nên mang kính bảo hộ và quần áo bảo hộ, găng tay trong quá trình sạc. Hoặc một tấm chắn mặt là cần thiết khi xử lý acid sulfuric trong một hệ thống mở.

Cần nhớ rằng nên đổ axit đậm đặc từ từ vào nước, không pha thêm nước vào axit. Sử dụng cẩn thận để tránh làm đổ hoặc bắn tung tóe dung dịch h2so4 ra ngoài. Nó có thể đốt cháy quần áo hoặc phá hủy da tay, da mặt hoặc làm mù mắt. Nếu chẳng may, axit tiếp xúc với da, mắt, quần áo, phải lấy nước dội trực tiếp ngay vào chỗ tiếp xúc với axit, và uống thật nhiều nước hoặc sữa sau đó đến bênh viện để xử lý vết thương.

Bên cạnh đó, nghiêm cấm tuyệt đối không để lửa gần với khí thoát ra bởi có thể dẫn đến cháy nổ. Khi máy nạp ắc quy hoạt động sinh ra khí Hyđrô dễ gây nổ nên không cho nguồn lửa gần chỗ đó.

Ắc quy xe nâng

 

Quá trình sạc phải đảm bảo sự thông khí tốt để khí thoát ra dễ dàng trong suốt quá trình sạc. Sạc trong môi trường tránh xa các nguồn lửa và chất dẫn điện. Không để vật dụng khác trên bình ắc quy trong khi sạc. Không được kéo giật giắc cắm trong quá trình sạc, nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ.

Khi ắc quy đầy cần phải ngắt sạc, vệ sinh bình ắc quy rồi lắp vào xe nâng.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ, các tài xế xe nâng nên nhớ để đảm bảo an toàn cho mình và cho cả những người xung quanh.